Discover

Hoi An go forever do not want to go home

Thứ ba,22/11/2016
2412 views

Hội An trong lành và bình yên đến lạ trong tiết trời mát mẻ của những ngày đầu thu khiến du khách quyến luyến.

                 Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 1

Hội An là điểm đến quen thuộc với du khách trong và ngoài nước. Thậm chí, những người ghé thăm Hội An nhiều lần nhưng vẫn luôn muốn quay lại. Phố Hội xa xưa được người Pháp gọi bằng cái tên Faifo. Nơi đây từng là thương cảng sầm uất của những thương gia người Nhật, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ 17,18. 

                     Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 2

Điều may mắn đó là Hội An không bị ảnh hưởng nặng nề từ cả hai cuộc chiến tranh lịch sử của đất nước và tránh được sự đô thị hóa ồ ạt của nền kinh tế những năm cuối thể kỷ 20. Đó cũng là một phần lý do khiến Hội An hấp dẫn với du khách. 

Hoi An is peaceful and peaceful in the cool weather of the early days that make visitors feel attached.

                      Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 1

Hoi An is a destination familiar to domestic and foreign tourists. Even people who visit Hoi An many times but always want to return. Pho Hoi Festival ancient French people called Faifo. It was once the crowded commercial port of Japanese, Chinese and Western merchants during the 17th and 18th centuries.

                    Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 2

It is fortunate that Hoi An was not severely affected by both the historic wars of the country and the massive urbanization of the economy in the late 20th century. Making Hoi An attractive to visitors.

                    Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 3

It is not wrong to say that Hoi An is beautiful every season. If it's a dry day, wake up early to catch the first sunshine on Hoi An Street. And if you catch the rain, just relax and enjoy the quiet atmosphere inside a teahouse.

                      Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 4

Hoi An is loved not by bustling backward luxury or luxury. What makes this place attractive is the very familiar, ancient people make their heart peace.

                    Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 5

It's a small alley just for a walk, a mossy wall of five months, is the old house nestled under a sheet of pink paper flowers in the sky.

                   Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 6

To Hoi An you will never have to worry about what to buy as gifts for friends. This place has everything for you to choose from food, clothing to small souvenirs with pretty pretty prices quite reasonable.

                             Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 7

Land Association cuisine is also what makes people enjoy this place. Have a chance to Hoi An certainly no one will overlook the fun enjoy a high floor on the romantic Hoai River. In addition, if you go to the traditional food market, you will not be able to resist the charm of the wild food but no less delicious.

                            Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 8

Pho Hoi is the most beautiful to bring, as the streets sink in the subtle light of hundreds of lanterns. Especially if you have the opportunity to Hoi An on the 14th lunar month, you will first see the Thu Bon River as a glowing silk strip with the lights posted by visitors and the people here drop. ;

                  Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 9

Pho Hoi is quiet, quiet with the features of the ancient months are busy and busy with the backbone of an ancient trading port. Traveling around Vietnam where there are also beautiful scenes, but perhaps only in Hoi An people feel the sound and color with enough emotional supply. & Nbsp; & nbsp;

                Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 3

Sẽ không ngoa khi nói rằng Hội An mùa nào cũng đẹp. Nếu là một ngày khô ráo, bạn hãy thức dậy thật sớm để đón những ánh nắng đầu tiên nơi phố Hội. Còn nếu bắt găp những cơn mưa bạn hãy cứ thong thả tận hưởng không khí yên tĩnh bên trong một quán trà thoang thoảng mùi hương trầm của người Hoa. 

                Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 4

Hội An được người ta yêu thích không bởi sự tấp nập ngược xuôi hay sự xa hoa sang trọng. Điều khiến nơi đây cuốn hút nằm ở chính sự thân thuộc, cổ kính khiến người ta thấy lòng mình bình yên. 

                Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 5

Đó là con hẻm nhỏ chỉ một người đi vừa, là bức tường phủ kín rêu phong của năm tháng, là những ngôi nhà cổ nép mình dưới giàn hoa giấy hồng rực một góc trời. 

              Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 6

Đến Hội An bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng không biết mua gì về làm quà cho bạn bè. Nơi đây có đủ thứ cho bạn chọn từ đồ ăn, quần áo đến những món đồ lưu niệm nhỏ xinh với giá cả khá hợp lý.

                           Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 7

Ẩm thực đất Hội cũng là điều khiến người ta thích thú với nơi này. Có dịp đến Hội An chắc chắn sẽ không ai bỏ qua cái thú thưởng thức một tô cao lầu bên bờ sông Hoài thơ mộng. Ngoài ra, nếu lạc vào khu ẩm thực của ngôi chợ truyền thống, du khách sẽ chẳng thể cưỡng lại được sức hút của những món ăn dân dã nhưng không hề kém phần thơm ngon.

                           Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 8

Phố Hội đẹp nhất về đem, khi những con phố chìm trong ánh đèn huyền ảo của hàng trăm chiếc đèn lồng. Đặc biệt nếu có dịp đến Hội An vào ngày 14 âm lịch hàng tháng, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng sông Thu Bồn như một dải lụa phát sáng với những chiếc đèn hoa đăng được du khách và người dân nơi đây thả xuống. 

                    Hoi An noi di mai khong muon ve hinh anh 9

Phố Hội vừa tĩnh mịch, trầm lặng với những nét cổ kính của năm tháng lại vừa tấp nập sôi động với guồng quay vốn có của một thương cảng cổ. Đi khắp Việt Nam nơi đâu cũng có những cảnh đẹp nao lòng nhưng có lẽ chỉ có ở Hội An người ta mới cảm nhận được những thanh âm và sắc màu với đủ cung bậc cảm xúc như vậy.   

Comment facebook
News category